BẢN QUYỀN LÀ GÌ ?

bản quyền facebook thường được mọi người sử dụng dùng để chỉ những quy định pháp luật hiện hành về bảo hộ Quyền Tác Giả của các tác phẩm được đăng tải, sử dụng trên nền tảng facebook. Ngoài ra, từ ngữ này cũng ý chỉ các công cụ bảo hộ bản quyền mà facebook đang cung cấp cho người dùng tự bảo hộ tác phẩm của họ.

Bảo vệ tác phẩm thông qua thủ tục đăng ký bản quyền

Cách bảo hộ tác phẩm “truyền thống” nhất theo luật bản quyền facebook chính là thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ bảo hộ quyền tác giả cần những gì?

Tùy thuộc vào từng loại hình tác phẩm mà bạn sử dụng trên trang facebook để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng ký Bảo Hộ Bản Quyền chính xác nhất. Tuy nhiên, về cơ bản bạn phải chuẩn bị các tài liệu chính bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định

  • Mẫu tác phẩm cần được bảo hộ quyền tác giả

  • Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn

  • Văn bản đồng ý của đồng tác giả, đồng sở hữu nếu có

  • Văn bản cam kết của tác giả trực tiếp sáng tạo tác phẩm

Thủ tục đăng ký bản quyền tốn bao nhiêu thời gian?

Theo quy định tại Điều 52 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành: “Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan cho người nộp đơn. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn.”

Bảo vệ tác phẩm bằng công cụ bản quyền facebook

Trường hợp có quá nhiều tác phẩm trên facebook, song song với việc đăng ký bảo hộ theo hướng dẫn của luật bản quyền Facebook, bạn có thể sử dụng “RIGHTS MANAGER”.

Facebook Right Manager là công cụ mà facebook cung cấp cho người dùng để quản lý, kiểm soát bản quyền đối với video, âm thanh hay cả video lẫn âm thanh của họ. Tuy nhiên, điểm hạn chế đối với công cụ này chính là chỉ áp dụng cho các trang fanpage facebook, chứ chưa áp dụng cho trang cá nhân. Cụ thể những fanpage đạt điều kiện thì mới có thể sử dụng công cụ bảo vệ bản quyền này. Facebook hướng dẫn rằng:

“Quản trị viên và biên tập viên Trang có thể sử dụng Công cụ bảo vệ bản quyền để:

  • Thiết lập quyền sở hữu nội dung bằng cách tải file tham chiếu lên.

  • Tạo quy tắc so khớp và quyết định hành động tự động nào sẽ xảy ra khi mọi người tải nội dung khớp lên.

  • Cho phép một số người, Trang hoặc tài khoản Instagram cụ thể đăng video khớp với nội dung của bạn.

  • Xét duyệt video khớp có thể chứa nội dung bạn sở hữu.”

Với mạng xã hội phức tạp như facebook, bạn cần lưu ý áp dụng khéo léo các quy định của luật bản quyền facebook để bảo vệ và khai thác giá trị từ những tác phẩm thuộc sở hữu của mình.

DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢN QUYỀN

Nhận bảo vệ b.ả.n q.u.y.ề.n video (RM) trên nền tảng Facebook và Instagram

G.ỡ các video đối thủ ă.n c.ắp về chạy 𝐀.𝐃.𝐒 - Post của đối thủ có dùng video của bạn.Chống đối thủ R.I.P phá trang kinh doanh của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên Hệ :

Website : Andygroup.vn - Muafanpage.com

Hotline _Zalo :

📱 0977.0990.16

📱 0877.629.888